TOCINO POLLO ALA AL KHOBAR

Isang araw habang papauwi pagkatapos naming maglaro ng basketball, nagkukuwento ang isa naming kasama na meron siyang Tocino sa kanilang bahay. Dala raw ito ng isang kaibigan niya na nanggaling sa bakasyon at talagang nang-iinggit siya sa mga kasama namin.

Dito kasi, ang mga pagkaing dala pagkagaling sa atin sa Pinas ay talagang parang treasure. At tulad ng dati, ang aking pagiging isang meat processing enthusiast ay gumana na naman. So, I decided to prepare my version of Chicken Tocino using ingredients that are available here.

Unang problema: walang Anisado Wine dito. Wine nga e. Kahit pa sabihing ingredient iyon sa pagluluto o pagpaprocess ng pagkain at di tunay na alak, bawal pa rin. (siguro dapat ginawang Anisado Juice). Ikalawang problema, walang phosphate blend (maaaring meron kaya lang di ko alam kung saan makakabili).

I did a research and a little experiment. Kapag ginamit mo ang Pineapple Juice at hinaluan mo ng konting Baking Powder, ang resulta ay Anise Like Taste at me Zing sa dila ang after taste niya. Then, in place of Phosphate Blend na ang function ay thickener or emulsifier, I found out that I can use Catsup. The Acetylated distarch phosphate in Catsup serves this purpose.

So okay, inihanda na ang mga ingredients. Paunawa: since wala akong timbangan at mahirap timbangin ang ingredients sa isang kilong manok, I used the takal takal (mahirap din ang dangkal dangkal)

Mga sangkap:

  • 1 kilong chicken breast fillet

Marinade:

  • 2/3 tasa sugar
  • 1 tasa pineapple juice
  • 1 kutsara baking powder
  • 4 kutsara ketchup (mas maganda kung banana catsup)
  • 1 kutsarita iodized salt
  • 1/2 kutsarita powdered black pepper

Paraan ng paghahanda:

  • Hiwain ng manipis (mga ¼ inch) ang manok
  • Bugbugin and manok using a meat mallet until flat. (kung kaya mo pagsusuntukin mo)
  • Pagsamasamahin ang sangkap ng Marinade. Haluing mabuti
  • Lamasin ang manok sa Marinade.
  • Ibabad, takpan and chill.
IMG_20130428_121711

Clinquantlife Altanghap – tocino, egg tomato omelette, sinangag at atsarang ampalaya.

Kinabukasan:

  • Iprito ang tocino
  • Ihain ng may kasamang sunny side up eggs (or binating itlog na may kamatis), plain rice or garlic rice tapos me kamatis, pipino, carrots at kapeng barako

After eating:

Maupo sa salas himas himas ang tiyan

What a life!

—000—

“Oh, this has gotta be the good  life This has gotta be the  good life This could really  be a good life, good life. I say, oh, got this feeling that you can’t  fight. Like this city is on  fire tonight This could really be a  good life, a good, good life Oh, a  good, good life, yeah!” – One Republic

2 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s